Let Them Eat Cake ขนมฝรั่งเศสฝีมือคนไทย สาขา Siam Center
 
Let Them Eat Cake
ที่ตั้ง: ชั้น 4 ห้าง Siam Center (ใกล้กับ Sizzler ตรงทางเชื่อมไป Siam Discovery) ปทุมวัน กรุงเทพ 10330
โทร: 02-632-0923
เวลาเปิดให้บริการ: 10.00 - 22.00 น.
ที่จอดรถ: ที่จอดรถของ Siam Center
https://www.facebook.com/letthemeatcakebkk
http://www.letthemeatcakebkk.com/
eatcakebkk@gmail.com
 
==========================
 
 
Let them eat Cake
 
Let them eat Cake
 
ร้าน Let Them Eat Cake 
คุณมู่ ผู้ก่อตั้งร้าน Let them eat cake ได้ไปร่ำเรียนศาสตร์การทำขนมเค้กจากประเทศฝรั่งเศส และกลับมาเปิดร้านเค้กฝรั่งเศสชื่อ "W by หวานละมุน" ที่เชียงใหม่ ซึ่งได้รับความนิยมมากในหมู่สาวๆ ผู้ชอบของหวาน และในที่สุดก็ขยับขยายสาขามาเปิดร้าน "Let them eat Cake" ที่กรุงเทพ สุขุมวิทซอย 20 ต่อมาร้าน Let them eat cake มีชื่อเสียงกว้างขวางมากขึ้น ทางร้านจึงตัดสินใจเปิดอีกสาขาที่ Siam Center
 
ประวัติของชื่อร้าน "Let Them eat Cake" คุณมู่เจ้าของร้านบอกว่าต้องการชื่อที่โดดเด่นและมีความเป็นฝรั่งเศสในตัว จึงมาลงเอยที่คำว่า "Let Them eat Cake หรือ Qu'ils mangent de la brioche" ซึ่งเป็นประโยคที่พระนางมารี อ็องตัวแน็ต Marie Antoinette พูดในช่วงเวลาที่ข้าวยากหมากแพงในสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 ทรงปกครองฝรั่งเศส ในเวลานั้น มีคนทูลพระนางมารีว่า "ประชาชนไม่มีขนมปังจะทาน" พระนางสวนกลับว่า "หากประชาชนไม่มีขนมปัง ก็ให้พวกเขาทานขนม brioche เสียสิ" ซึ่งในสมัยนั้น ขนม brioche ที่ว่านี้ทำจากเนยและไข่จำนวนมาก ทำให้มันมีราคาแพงยิ่งกว่าขนมปังเสียอีก! สะท้อนให้เห็นว่าพระนางมีความเข้าใจน้อยเกี่ยวกับสภาพชีวิตของประชาชนฝรั่งเศสในเวลานั้นเป็นอย่างยิ่ง
 
ร้าน Let Them Eat Cake นี้เคยไปรีวิวมาก่อนหน้านี้ถึง 2 ครั้งที่สาขาสุขุมวิท 20 ขนมอร่อยถูกใจมากก แต่พอได้ข่าวว่าทางร้านเปิดสาขาเพิ่มที่ Siam Center จึงตัดสินใจมาลองชิมดูอีกทีเพื่อพิสูจน์ความอร่อย และความหลากหลายของเมนูที่เพิ่มขึ้นกว่าตอนไปทานเมื่อคราวที่แล้ว
 
 
Let them eat Cake
 
Let them eat Cake
 
Let them eat Cake
 
Let them eat Cake
 
let them eat cake
 
Let them eat Cake
 
let them eat cake
 
Mille-feuille Heritage ราคา 195 บาท
เป็นขนมรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า เปลือกด้านนอกเป็นแป้งพายที่อบจนกรอบ ส่วนด้านบนเป็นวิปครีมรสออกหวานโรยด้วยทองคำเปลว เมื่อตัดดูภายในจะเป็นบัตเตอร์ครีมและคาราเมลที่ผสมน้ำตาลมะพร้าวอัมพวาและแห้ว เมื่อทานพร้อมกันจะได้รสสัมผัสความกรอบและความนุ่มของครีม มีทั้งความมันและหวานที่เข้ากันได้อย่างดี ประกอบกับเนื้อข้างในที่ยังคงความชุ่มฉ่ำอยู่ ทำให้เค้กชิ้นนี้รสชาติออกมาได้ไม่เลวเลยค่ะ
 
Let them eat Cake
 
Let them eat Cake
 
Let them eat Cake
 
Let them eat Cake
 
Madame Pompadour ราคา 145 บาท
ขนมมูสที่รูปร่างคล้ายแฮมเบอร์เกอร์ ด้านบนและล่างเป็นแป้งที่ทำจากเฮเซลนัท สอดไส้ตรงกลางที่เป็นมูสถั่วพราลีเน่ผสมช็อคโกแลตนม ด้านบนโรยด้วยอัลมอนด์คั่วคาราเมลและทองคำเปลว เนื้อมูสนิ่มนวลละมุนลิ้นมาก ยิ่งทานกับแป้งด้านบนและล่างที่ไม่กรอบจนเกินไปยิ่งผสานพลังความอร่อย
 
Let them eat cake
 
Mango Bellini ราคา 175 บาท
แม้จะรูปร่างคล้ายกับ La Passion ที่เป็นมูสเสาวรส แต่ขนมชิ้นนี้ถูกดัดแปลงเป็นมูสมะม่วงแทน ด้านล่างเป็นฐานที่ทำจากอัลมอนด์ ให้ความกรุบกรอบเป็นอย่างดี ส่วนเนื้อมูสทำจากมะม่วงซึ่งสอดไส้พีชเยลลี่ และตบท้ายด้วยการเคลือบขนมทั้งหมดด้วยเกลสช็อคโกแลตขาวรสพีช ทานแล้วนอกจากจะได้ความสดชื่นจากความเปรี้ยวของรสผลไม้แล้ว ยังช่วยตัดความหวานเลี่ยนของขนมหวานชิ้นอื่นอีกด้วย
 
Let them eat cake
 
Thai Tea Tart ราคา 145 บาท
ทาร์ตแป้งอัลมอนด์ทำเป็นฐาน ส่วนด้านบนเป็นมูสชาไทย ได้กลิ่นหอมเอกลักษณ์ของชาไทยเลย ด้านรสชาติค่อนข้างหวาน มีความเป็นชาไทยเต็มเปี่ยม ทั้งหวาน ข้น มัน นุ่มลิ้น ถ้าจะสั่ง แนะนำให้สั่งของหวานรสเปรี้ยวอื่นด้วยเช่น Le Passion เป็นต้นค่ะ
 
Let them eat cake
 
Hot Tea ราคา 200 บาท
ชาร้อนทานคู่กับขนมหวานเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ครั้งที่แล้วสั่งเป็นช็อคโกแลตร้อน คราวนี้เลยลองสั่งชาร้อนบ้าง กลิ่นหอมดี รสชาติใช้ได้ค่ะ 
 
Let them eat cake
 
======================
สรุป
ร้าน Let Them Eat Cake ยังคงเป็นอีกร้านขนมหวานที่โปรดปรานอยู่เหมือนเคย ตอนนี้เมื่อมีสาขาที่ Siam Center ยิ่งสะดวกอย่างสำหรับการนัดเจอและการเดินทาง แถมคุณภาพของขนมยังไม่ดรอปแม้จะมีสองสาขาด้วย ด้านรสชาติไม่ต้องพูดมาก โดยส่วนตัวคิดว่าอร่อย คุ้มราคา เมนูมีความหลากหลายดี และทางร้านมักมีเมนูคิดค้นใหม่มาให้ลองเสมอ :)
 
======================
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/SimplificityPhotography
http://simplificity.deviantart.com
ชมรูปเพิ่มเติมได้ที่ http://www.flickr.com/photos/simplificity/sets/72157626515904160/ 
รูปทั้งหมดที่มีการโพสลงไปในนี้ เป็นรูปที่ถ่ายโดยตัวเองนะคะ ใช้กล้อง Sony Nex-5
 
======================
Related Links

Comment

Comment:

Tweet