ร้านราเมน Nantsuttei แชมป์ 5 สมัยของรายการทีวีแชมป์เปี้ยน
 
ร้าน Nantsuttei
ที่ตั้ง: Siam Paragon ชั้น G, เลขที่ 991 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330 (ร้านอยู่ข้าง Fuji ตรงข้าม Burger King)
เวลาเปิดให้บริการ: เปิดให้บริการทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
โทร: 02 610 7635
ที่จอดรถ: ที่จอดรถของ Siam Paragon
 
==========================
 
Nantsuttei Ramen Siam Paragon
 
ร้าน Nantsuttei (นันซึเท ราเมน)
เป็นร้านราเมนเปิดใหม่ที่ Siam Paragon ที่ชั้น G ใกล้กับร้านอาหารญี่ปุ่น Fuji และอยู่ตรงข้ามกับร้าน Burger King มีการตกแต่งร้านอย่างมีสไตล์ น่าสนใจ แถมยังแชมป์ 5 สมัยของรายการราเมนแชมป์เปี้ยนอีกต่างหาก
 
"เรื่องเล่าเกี่ยวกับ นันซึเท"
 
ร้านราเมนของนันซึเท ก่อตั้งโดยบุรุษที่ชื่อว่า อิชิโร ฟุรุยะ Ichiro Furuya ขณะมีอายุเพียง 27 ปี แรงบันดาลใจเกิดขึ้นขณะที่วันหนึ่งเขาได้เห็นภาพเหตุการณ์ยืนรอเข้าแถวหน้าร้านราเมนแห่งหนึ่งผ่านจอโทรทัศน์ทำให้เขาได้ค้นพบสิ่งที่เขาคิดว่า ในชีวิตนี้จะต้องมีร้านราเมนที่มีตนเองเป็นเจ้าของ เขาตัดสินใจเดินทางไปคิวชู และอีกหลายต่อหลายแห่งเพื่อร่ำเรียน ฝึกฝนจนคิดค้นได้มาซึ่งน้ำซุปกระดูกหมูที่มีความเข้มข้นกลมกล่อมที่ผสมผสานเข้ากับเส้นราเมนได้อย่างลงตัว โรยหน้าด้วย “มายุ” น้ำมันกระเทียมย่างสีดำซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะ ทันทีที่เปิดร้านสาขาแรกในบ้านเกิดเมืองฮาดาโน ก็สร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้คนที่ได้ลิ้มลองรสชาติ ในทุกวันจะมีแถวยาวของผู้คนมายืนรอคอยเพื่อสัมผัสความอร่อย และบอกเล่าต่อกันปากต่อปาก
 
ในปี 2007 นันซึเท ได้รับเลือกให้เป็นร้านราเมนแห่งปีจากการจัดอันดับโดยนิตยสาร โตเกียวอิชชูกัน Tokyo Isshukan ยิ่งทำให้ชื่อเสียงของร้านโด่งดังระดับประเทศ ความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ยังสร้างชื่อเสียงให้ร้านราเมนนันซึเทเอาชนะการแข่งขันราเมนในรายการ ทีวีแชมเปี้ยนถึง 5 ปี ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนับตั้งแต่มีการแข่งขัน
 
Nantsuttei Ramen Siam Paragon
 
Nantsuttei Ramen Siam Paragon
 
Nantsuttei Ramen Siam Paragon
 
ธุรกิจเริ่มเติบโตไปพร้อมกับชื่อเสียงด้วยการขยายเพิ่มจำนวนร้านออกไปอีกหลายสาขา ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่สองที่นันซึเทเลือกเปิดสาขาในต่างประเทศต่อจากประเทศสิงคโปร์ ที่เปิดในปี 2010 โดยเชื่อมั่นว่าจะครองใจคนไทยผู้นิยมรับประทานราเมนได้ในไม่ช้า
 
“ผมใช้เวลาวันแล้ววันเล่าในการชิมค้นหาให้ได้มาซึ่งรสชาติที่เป็นที่สุดของความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของนันซึเท และอยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในลิ้นของผม ราเมนนันซึเทต้องอร่อย นี่คือคำมั่นสัญญา”
 
อิชิโร ฟุรุยะ
 
(คัดลอกจาก เรื่องเล่าเกี่ยวกับ นันซึเท ตามที่เขียนไว้ในเมนู)
 
Nantsuttei japanese ramen siam paragon
 
Nantsuttei japanese ramen siam paragon
 
Nantsuttei japanese ramen siam paragon
 
Nantsuttei japanese ramen siam paragon
 
Nantsuttei japanese ramen siam paragon
 
เมนู Dragon Ramen with Egg on side ไซส์ Regular ราคา 270 บาท
เส้นนุ่มกรุบกรอบที่ผ่านการลวกอย่างพอดี ทานคู่กับน้ำซุปกระดูกหมูรสเค็มกลมกล่อม โรยหน้าด้วยหมูสับที่คลุกเคล้าด้วยพริกไทยแดงรสเผ็ด และตบท้ายด้วยเนื้อหมูชาชูชิ้นโต สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ 4 ระดับ ทนไม่ไหว ต้องสั่งไข่ลวกมาเพิ่มต่างหาก พนักงานก็ใจดีค่ะ เผอิญไข่ต้มมาแบบทั้งลูก กลัวจะถ่ายรูปไม่สวยเลยบอกให้เขาผ่าครึ่งให้ 

เมนูนี้สั่งเพราะเป็นหนึ่งใน Best Seller ของทางร้าน รสชาติใช้ได้ คือโดยส่วนตัวชอบเส้นของทางร้านมาก ไม่นิ่มเละอย่างเดียว มีความหนุบหนับแข็งๆ ดีทีเดียว แต่บางคนก็อาจจะไม่ชอบเส้นแนวนี้ ส่วนน้ำซุปแม้จะมีรสเค็มนำก็ตาม แต่ยังรู้สึกว่ารสชาติยังอ่อนอยู่เล็กน้อย ไม่เข้มข้นสะใจเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม ชอบตรงที่ไม่มันมากจนเกินไป ทานจนหมดชามก็ยังไม่รู้สึกเลี่ยน เนื้อหมูชาชูที่ให้มาก็ชิ้นใหญ่พอสมควร เนื้อหมูแน่นทีเดียว ไม่ค่อยมีไขมันแทรกซึ่งเป็นสิ่งที่ดีเพราะจะไม่ทำให้ราเมนรสเลี่ยนจนเกินไป ส่วนไข่ต้มออนเซ็นรสชาติกำลังดี มีความเป็นยางมะตูมใช้ได้
 
Japanese Ramen Noodle Nantsuttei Restaurant
 
Japanese Ramen Noodle Nantsuttei Restaurant
 
Japanese Ramen Noodle Nantsuttei Restaurant
 
Japanese Ramen Noodle Nantsuttei Restaurant
 
เมนู Kara-Miso Ramen ไซส์ Regular ราคา 210 บาท
ราเมนซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นรสเข้มข้นที่ผสมเข้ากับน้ำมันกระเทียมสูตรลับของทางร้าน เสิร์ฟกับเนื้อหมูสับละเอียด ชาชูจำนวน 1 ชิ้น และถั่วงอก โรยหน้าด้วยหอมใหญ่ สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้เช่นกัน ตัวเส้นรสชาตินุ่มๆ หนึบๆ 
 
Japanese Ramen Noodle Nantsuttei Restaurant
 
Japanese Ramen Noodle Nantsuttei Restaurant
 
เมนู Kuro Nantsu ไซส์เล็ก 150 บาท ปกติ 190 บาท
ชามนี้เป็นราเมนต้นตำรับของทางร้าน เป็นราเมนที่ใช้น้ำซุปต้มกระดูกหมู ราดด้วยน้ำมัน แบล็คมายุของทางร้าน ให้หมูชาชูมา 1 ชิ้น เป็นรสชาติที่ดั้งเดิมตั้งแต่ทางร้านเปิดกิจการมา
 
Japanese Ramen Noodle Nantsuttei Restaurant
 
เมนู Aka Nantsu ไซส์เล็ก 200 บาท ปกติ 245 บาท
เป็นราเมนสูตรต้นตำรับ ใช้น้ำมันซอสมายุที่ทำจากขิง กระเทียม และพริกไทย ใส่น้ำมันกระเทียมสีแดงเพิ่มความอร่อยให้รสชาติมีความลงตัว สุดท้ายโรยหน้าด้วยหอมใหญ่สับเป็นชิ้นเล็กๆ 
 
Japanese Ramen Noodle Nantsuttei Restaurant
 
===============================
สรุป
ร้านราเมน Nantsuttei เป็นอีกหนึ่งร้านราเมนที่น่าสนใจในปัจุจุบันซึ่งมีการแข่งขันในตลาดร้านราเมนสูง เป็นอีกเจ้านอกจากร้านอื่นๆ เช่น Ramen King และ Chabuton ที่กำลังตีตลาดในขณะนี้ ทางด้านการตกแต่งร้าน ทำได้ดี มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอยู่ ร้านมีขนาดค่อนข้างเล็ก ประมาณ 20-30 ที่นั่ง ถ้าไปทานในช่วงกลางวันอาจพบปัญหาคิวยาวได้ ส่วนด้านรสชาติ โดยส่วนตัวคิดว่าทาง Nantsuttei ทำได้ค่อนข้างดี ราเมนแม้น้ำซุปจะไม่เข้มข้นมาก แต่องค์ประกอบโดยรวมทั้งเส้นราเมน หมูชาชู รสชาติโดยรวม คิดว่าทำได้โอเคค่ะ ทานจนหมดชามก็ยังไม่รู้สึกเลี่ยน 
 
อย่างไรก็ตาม เนื่องจากไปทานกับเพื่อนบางคน บอกว่าไม่ชื่นชอบเส้นของทางร้าน Nantsuttei เนื่องจากจะออกหนึบๆ แข็งกว่าร้านอื่น โดยส่วนตัวรู้สึกโอเคกับเส้นนะคะ แต่เอาจริงๆ ชอบฮะจิบังที่สุดค่ะ 555
 
ด้านราคามีการคิด vat 7% และ service charge 10% ดังนั้นทานไป 1600 บาท คิดค่าบริการเพิ่มอีก 280 บาท รวมแล้วเป็น 17% ค่ะ การเดินทางก็เข้าถึงง่ายค่ะ Siam Paragon ร้านค่อนข้างหาง่ายเพราะอยู่ใกล้กับร้านอาหารญี่ปุ่น Fuji
 
======================
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/SimplificityPhotography
http://simplificity.deviantart.com
ชมรูปเพิ่มเติมได้ที่ http://www.flickr.com/photos/simplificity/sets/72157626515904160/ 
รูปทั้งหมดที่มีการโพสลงไปในนี้ เป็นรูปที่ถ่ายโดยตัวเองนะคะ ใช้กล้อง Sony Nex-5
 
======================
Related Links
 

Comment

Comment:

Tweet

น่าไปลองชิมยิ่งนัก

#1 By fafner on 2015-10-19 12:22