Hokkaido Ramen | Santouka ราเม็งญี่ปุ่นแท้ @อิเซตัน CTW
 
ร้าน Hokkaido Ramen | Santouka
ที่ตั้ง: ชั้น 6 Central World โซนอิเซตัน ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330
เปิดให้บริการ: ทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
โทร: 02-255-9895
ที่จอดรถ: ภายในห้าง Central World
Email: santouka.thailand@gmail.com
 
=================================
 
Hokkaido Ramen
 
ร้าน Hokkaido Ramen | Santouka 
เป็นร้านราเมนที่เปิดมาได้สักพักแล้วที่โซนอิเซตัน Central World Plaza เป็นร้านขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในโซนร้านอาหารญี่ปุ่น ขนาบข้างด้วยร้านพิซซ่าญี่ปุ่น Kyoto Yoshino Okonomi Yaki และร้านสปาเก็ตตี้ญี่ปุ่น Yumemiya ตามที่เคยรีวิวไว้ก่อนหน้านี้
 
 
ร้าน Santouka Hokkaido Ramen ถือกำเนิดขึ้นโดยนายฮิโตชิ ฮาตานากะ ผู้ได้รับแรงบันดาลใจการเปิดร้านจากครอบครัวของเขา ก่อนเปิดร้าน นายฮิโตชิและครอบครัวได้ได้แวะไปทานราเมนที่ร้านแห่งหนึ่งหลังจากชมการแสดงตลกเกี่ยวกับร้านราเมน แต่พวกเขาก็ต้องผิดหวังเพราะรสชาติของราเมนที่แย่ นายฮิโตชิจึงให้คำสัญญากับครอบครัวว่าจะทำราเมนให้ครอบครัวเขารับประทาน ต่อมา เมื่อสูตรราเมนของเขาได้รับการยอมรับจากครอบครัวแล้ว เขาจึงตัดสินใจเปิดร้านราเมนชื่อ "Santouka" ขึ้นในฮอกไกโด และมีเพียงเมนูเดียวคือ ชิโอะราเมน หรือ ราเมนรสเกลือ หลังจากนั้นราเมนของเขาก็ได้รับความนิยมสูง จนปัจจุบันมีสาขาอยู่ทั่วโลก ทั้งญี่ปุ่น อเมริกา แคนาดา ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปินส์ ไต้หวัน และกรุงเทพ
 
บรรยากาศของร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น เป็นร้านขนาดเล็ก มีที่นั่งประมาณ 20 กว่าที่นั่ง ซึ่งในเวลาอาหารกลางวันหรือเย็นก็อาจทำให้ต้องรอคิวนานหน่อย มากี่ครั้งก็มักจะมีคนรอต่อคิวอยู่เสมอซึ่งส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็นคนญี่ปุ่นนะ อีกอย่างคือร้านตั้งอยู่ในดงร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่านเหมือนโซนอาหารชั้นบนของ Central World นอกจากนี้พอออกจากร้าน ก็ยังมีร้านหนังสือ Kinokuniya อีกต่างหาก  
 
Hokkaido Ramen
 
Hokkaido Ramen
 
Hokkaido Ramen
 
Hokkaido Ramen
 
Hokkaido Ramen
 
Small Ramen & Salmon Roe Rice Bowl Set ราคา 450 บาท
ชุดราเม็งขนาดเล็ก เสิร์ฟพร้อมกับข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอน รสโชยุ หรือซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น 
 
ในชุดจะมีราเมน ข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอน ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น สลัด ผักดอง และชาร้อน เรียกได้ว่าจัดหนักอิ่มแปล้เลยทีเดียว ราเมนกลิ่นหอมดี ได้รสและกลิ่นโชยุโชยมา เส้นนุ่มมาก ลวกได้ดี ที่ถูกใจที่สุดคือหมูสามชั้นชิ้นยักษ์ที่ค่อนข้างหนาพอตัว ส่วนน้ำซุปรสเข้มข้นปานกลาง ราเม็งรสชาติโอเคนะ
 
ส่วนข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอน ให้ไข่ปลาเยอะมากกกกก !! เยอะจนกินข้าวหมดแต่ไข่ปลายังไม่หมด ไข่ปลาแซลมอนค่อนข้างสดเลยทีเดียว กัดแล้วแตกในปาก ละลายยย XD ทานคู่กับข้าวก็ยิ่งอร่อย แทบจะไม่ต้องเติมซอสเพิ่มเลย
 
สลัดญี่ปุ่น ผักกรอบและสดมาก ยิ่งมะเขือเทศลูกเล็กหวานๆ กัดแล้วยิ่งโดนน บวกกับซอสสลัดน้ำข้นผสมงาขาวที่ราดใส่โดยไม่กลัวเปลือง ใช้ได้เลยค่ะ
 
สุดท้ายล้างปากด้วยน้ำชาร้อนๆ ฟินค่ะ :))
 
Ramen Set
 
Salmon roe rice bowl
 
Salmon Roe Rice Bowl
 
Ramen
 
Ramen
 
Ramen
 
Salad
 
===============================
สรุป 
ร้าน Hokkaido Ramen Santouka เป็นอีกร้านราเม็งญี่ปุ่นที่น่าลิ้มลอง นี่ถ้ายังไม่นับเมนูอื่นอีกเช่น แก้มหมูย่าง ข้าวหน้าไข่แซลมอนและปลาแซลมอนสับ เกี๊ยวซ่า และราเมนรสอื่นๆ อีกนะ รสชาติอาหารดี พนักงานแจ่มใสดี เดินทางง่าย มีที่จอดรถ  แต่มีข้อเสียคือราคาค่อนข้างสูง และ ถ้าชั่วโมงเร่งด่วนคนจะเยอะมากต้องต่อคิว โดยรวมโอเคนะ อยากไปลองกินเมนูอื่นอีก
 
======================
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/SimplificityPhotography
http://simplificity.deviantart.com
ชมรูปเพิ่มเติมได้ที่ http://www.flickr.com/photos/simplificity/sets/72157626515904160/ 
รูปทั้งหมดที่มีการโพสลงไปในนี้ เป็นรูปที่ถ่ายโดยตัวเองนะคะ ใช้กล้อง Sony Nex-5
 
======================
Related Links

Comment

Comment:

Tweet