สเต็ก ซุปเห็ด แฮมเบอร์เกอร์ และสลัดผักเพิ่มพลัง @Sizzler เซ็นทรัลพระราม 9
 
Sizzler
http://www.sizzler.co.th
https://www.facebook.com/SizzlerThailand
 
==========================================
 
Sizzler
 
Sizzler :: Steak. Seafood. Salad
เป็นร้านอาหารประเภทสเต็ก ซีฟู้ด และสลัดสไตล์ตะวันตก เป็นร้านอาหารแรกที่ได้นำสลัดบาร์มาให้บริการลูกค้าจนเป็นที่รู้จักและชื่นชอบกันอย่างกว้างขวาง ร้านอาหารSizzler เปิดสาขาแรกขึ้นที่เมืองคลูเวอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ.2501 โดย มร. เดล จอห์นสันและภรรยา เฮเลน ต่อมา Sizzlerก็กลายเป็นร้านที่มีแฟรนไชส์ที่ใหญ่ที่สุดของธุรกิจ Fastfood ในฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา
 
ชื่อ Sizzler ของร้านได้รับการเปิดเผยว่า มาจากคำว่า Sizzle ซึ่งแปลว่า "เสียงฉ่า ของสเต็กเมื่อเสิร์ฟบนกะทะร้อน"ในภาษาไทย หรือคำแปลในภาษาอังกฤษคือ to make a hissing sound in or as if in burning or frying
 
Salad
 
จุดเด่นของร้าน Sizzler คือ "ความหลากหลายของอาหาร" และ "อิสระในการเลือกตักสลัดบาร์ได้ตามต้องการ" ซึ่งทางร้าน Sizzler ได้เล็งเห็นว่า สลัดบาร์ที่หลากหลายกว่า 50 รายการของตนสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะอิ่มจุใจ อิ่มเบาๆ หรืออิ่มแบบสุขภาพ
 
ในประเทศไทย Sizzler มีเจ้าของคือ บริษัท SLRT จำกัด ในเครือ The minor food group จำกัด(มหาชน) ได้เปิดสาขาแรกที่ Fifty Fifth Plaza สุขุมวิท55 (ปัจจุบันปิดกิจการแล้ว) ในปีพ.ศ. 2535 ปัจจุบัน Sizzler ประเทศไทยมีสาขากว่า 40 สาขา
 
Salad
 
Salad Bar สลัดบาร์
สลัดบาร์ของ Sizzler มีผักให้เลือกมากมาย และมีน้ำสลัดหลากหลายสไตล์ให้บริการ เท่าที่เห็น ผักค่อนข้างสด กรอบและสะอาดดี มีเครื่องเคียงบริการเยอะ เช่นพวก ข้าวโพด เบคอน ชีส มันบด ฟักทอง ถั่ว นอกจากนี้ น้ำสลัดก็สามารถตักได้ไม่อั้น โดยส่วนตัวค่อนข้างชอบเพราะสลัดบาร์สด มีให้เลือกเยอะ และของมีคุณภาพ  จึงทำให้รู้สึกประทับใจในส่วนนี้ เพราะถึงแม้ลูกค้าจะสั่งอาหารจานเดี่ยวได้ แต่คุณภาพของสลัดก็ไม่ตกลงอย่างย่ำแย่ (โดยเฉพาะในช่วงเศรษฐกิจที่ตกต่ำ) 
 
Salad
 
Mushroom Soup with pasta and croutons พาสต้าซุปเห็ด เสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบ
เส้นพาสต้าที่ตักเองได้ไม่อั้น จัดเรียงอยู่ด้านล่าง พร้อมราดซุปเห็ดร้อนๆ โรยหน้าด้วยขนมปังกรอบ และพริกไทย จานนี้ตักเอง ตกแต่งเอง พยายามให้ดูดีที่สุดเท่าที่ทำได้ละ 555 รสชาติของจานนี้ก็พอกินได้ จะดีกว่านี้ถ้าเส้นพาสต้าต้มออกมาให้มีความเป็น "al dente" มากกว่านี้ คือไม่นุ่มไม่แข็งจนเกินไป แต่อันนี้เป็นของ Salad bar คุมรสแบบนี้ได้ยากอยู่แล้ว
 
อีกเรื่องหนึ่งที่อยากจะติคือ รู้สึกว่าซุปค่อนข้างจืด แม้จะได้กลิ่นเห็ดโชยออกมา แต่เมื่อชิมแล้วรสเห็ดเจือจางมาก ถ้าทำให้ข้นกว่านี้ จานนี้จะรสดีขึ้นอีกมาก
 
Mushroom soup with pasta and croutons
 
Toast ขนมปังทอด
เป็นขนมปังกรอบ โรยชีสด้านบนและนำไปทอดกับกระทะ รสชาติกรอบๆ มีรสเค็มจากชีสเล็กน้อย แต่จะดีมากถ้าทานขณะร้อนๆ เพราะถ้าเย็นแล้วความอร่อยจะหล่นฮวบ
 
French Toast
 
French Toast
 
Beef and bacon hamburger with fries แฮมเบอร์เกอร์เนื้อและเบคอน เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ 350+บาท
เป็นแฮมเบอร์เกอร์ที่จานใหญ่มากกกกกก แฮมเบอร์เกอร์ด้านล่างมีเนื้อเบอร์เกอร์ มีเบคอน2ชิ้น และชีสด้านบน ส่วนแฮมเบอร์เกอร์อีกด้านเป็นผักกาดและมะเขือเทศสด เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์
 
ด้านรสชาติ เนื้อเบอร์เกอร์ทำได้ไม่เลว นุ่มและำฉ่ำน้ำ กรอบนอกนุ่มใน ส่วนเบคอนเค็มกำลังดี กรอบใช้ได้ ทานคู่กับเบอร์เกอร์และซอสมะเขือเทศเข้ากันได้ดี เฟรนช์ฟรายส์ถ้ากรอบกว่านี้จะอร่อยมาก
 
Beef and bacon hamburger with fries
 
Beef and bacon hamburger with fries
 
Beef and bacon hamburger with fries
 
Pork Rib steak with fries ซี่โครงหมูย่างซอสบาร์บีคิว เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และถั่วลันเตา
ซี่โครงขนาดใหญ่เต็มจาน หมักซอสบาร์บีคิวอย่างฉ่ำ เนื้อนุ่ม หวานมัน อร่อย
 
Pork Rib steak with fries
 
Pork Steak with Steamed potato สเต็กหมูเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบ
สเต็กหมู เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบและน้ำเกรวี่ ไม่ได้ชิมสเต็กหมู แต่มันฝรั่งอบทำได้ดีพอควรเลย การใช้เนยวางตรงกลางระหว่างมันฝรั่งอบทำให้รสของเนยแทรกเข้าไปในเนื้อมันฝรั่ง ทำให้มีรสเค็มๆ มันๆ เล็กน้อย 
 
Porkchop with boiled potato
 
======================================
สรุป
ร้านอาหาร Sizzler ก็เป็นร้านอาหารระดับสูงในห้างสรรพสินค้า เ็ป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการทานอาหารกับครอบครัวและเพื่อน ได้บรรยากาศ อาหารดูดี รสชาติโอเค ราคาออกไปค่อนข้างแพง และยังมีสลัดบาร์ที่ทานได้ไม่อั้น จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ไม่มีร้านอาหารในใจที่ชัดเจน
 
======================
ชมรูปเพิ่มเติมได้ที่ http://www.flickr.com/photos/simplificity
รูปทั้งหมดที่มีการโพสลงไปในนี้ เป็นรูปที่ถ่ายโดยตัวเองนะคะ ใช้กล้อง Sony Nex-5
 
======================
Related Links
 

Comment

Comment:

Tweet

@nirankas @toonpcb @nhonnhoi @ploiiployploy @neverfearnatขอบคุณมากค่ะ big smile

#6 By Simplificity on 2013-03-28 02:54

เห็น toast ก็น่ากินแล้ว :D

#5 By polyploy. on 2013-03-09 12:54

โอ้วววว โห..........

ถ่ายรูปสวยมากกกก อาหารน่ากินนนนนนนนนน

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#4 By ...Neverfearnat... on 2013-02-07 13:16

กินซุปเห็นใส่เส้นพาสต้าเหมือนเราเลย เป็นเมนูที่พ่อเราค้นพบแล้วเราก็ชอบ กินมาตลอดเลย
ถ่ายรูปได้น่ากินชวนน้ำลายไหลมาก Hot! Hot!   

#3 By NhonNhoi on 2013-02-06 17:14

น้ำลายหลายยย
ยังไม่เค้ยไม่เคยเข้าซิสเลอร์ซักที อย่ามายั่วนะ ก๊าซซ Hot!

#2 By p.cobra on 2013-02-06 16:27

กลับกรุงเทพ พาแม่ไปทานที่ซีสเลอร์ดีกว่า
big smile Hot!

#1 By Nirankas on 2013-02-06 09:20