บินไปกินอาหารเกาหลีที่อร่อยที่สุดในลอนดอน Assa Korean Restaurant @Tottenham Court Road
 
Assa Korean Restaurant (Soho)
53 St Giles High Street
London WC2H 8LH
Area: Soho
020 7240 8256

การเดินทาง Public Transport
- Tottenham Court Road
- Covent Garden
- Leicester Square
 
เวลาเปิดทำการ : จันทร์ - เสาร์ 12.00 - 23.00
========================================
Assa Korean Restaurant
 
Assa Korean Restaurant
เป็นร้านอาหารเกาหลีเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ Tottenham Court Road ตัวร้านหาได้ไม่ยาก เพราะในบริเวณนั้นจะมีร้านอาหารเกาหลีร้านอื่นอยู่ข้างเคียง ตัวร้าน Assa จะมีทั้งร้านอาหารญี่ปุ่นและอาหารเกาหลี แต่ที่ไปกินคราวนี้เป็นร้านเกาหลี 
 
ร้านเกาหลีร้านนี้คิดว่าน่าจะเปิดบริการมาเป็นเวลานาน สภาพโต๊ะและเก้าอี้มีริ้วรอยพอสมควร เป็นอีกปัจจัยที่บ่งบอกว่าร้านอาหารนี้น่าจะรสชาติดี ภายในร้านจะเป็นร้านเล็กๆ มีโต๊ะอยู่ประมาณ 10 โต๊ะ ดังนั้นหากไปเป็นกลุ่มคนเยอะๆ อาจต้องรอนานได้ แต่ถ้าไปแค่ 2-3  คนก็อาจได้ที่นั่งเลย การบริการอยู่ในเกณท์พอใช้ พนักงานมีกันอยู่แค่ 2 คน อาจหน้าบึ้งตึงตังบ้างก็อย่าว่ากัน 
 
ร้านนี้จะเน้นเรื่องอาหารเกาหลีแบบร้อนๆ ใส่หม้อดินกันให้เห็นจะจะ เสิร์ฟมาอย่างคุกรุ่น เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับอากาศที่หนาวยะเยือกของอังกฤษแท้ๆ 
 
Assa Korean Restaurant
 
เรียงภาพจากด้านบนซ้ายไปล่าง เป็น บิบิมบับ ต๊กปกกีใส่เส้นราเมน และหมูบุลโกกี ภาพนี้ถ่ายเมื่อประมาณปีที่แล้ว อร่อยมากกกกกกกทุกเมนูอะ อร่อยยิ่งกว่ากินอาหารเกาหลีที่เมืองไทยหรือเกาหลีอีก!!!! ถ้าใครจะไปลอนดอนและอยากทานอาหารเกาหลี และไม่ได้ไปเป็นคนฝูงใหญ่ ขอแนะนำร้านนี้
 
สภาพร้านอาจดูเก่าไปหน่อย แต่รสชาติไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน ด้านหลังจะเป็นครัว ด้านหน้ามีพวกอุปกรณ์ถ้วย จาน ชาม ช้อน ตะเกียบอะไรพร้อม มีทั้งซอสพริก เครื่องเคียง และเครื่องดื่มพร้อม จะเสิร์ฟโต๊ะไหนก็หยิบได้ทันที 
 
Korean's food
 
Korean's food
 
ชาที่ทางร้านให้จะใส่เหยือกพลาสติก อันนี้ฟรี แต่หากหมดต้องขอพนักงานเอง ด้านพนักงานสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ คิดว่าน่าจะเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนในลอนดอนที่หางาน part time ทำ แต่รู้สึกว่าเจ้าของร้านที่เป็นคนทำอาหารเองจะพูดภาษาอังกฤษไม่เก่งนัก
 
Korean's food
 
เครื่องเคียงของทางร้าน 
สาหร่ายดองรสเปรี้ยว เป็นสาหร่ายชิ้นๆ เหมือนสาหร่ายญี่ปุ่นเวลาทำซุปมิโสะ หั่นพอเป็นชิ้นยาวๆ ทานได้เป็นคำ ด้านรสชาติ ถือว่าไม่เลวทีเดียวเพราะมีรสเปรี้ยวนิดๆ ของน้ำส้มสายชู เมื่อทานคู่กับอาหารเกาหลีจานอื่นที่ค่อนข้างเผ็ดและเค็ม ก็จะช่วยลดความเลี่ยนลงได้มาก
 
อีกจานหนึ่งเป็นถั่วงอกดองเช่นกัน มีผสมแครอทฝอยด้วย รสออกจืดๆ แต่ยังแฝงด้วยรสชาติอมเปรี้ยวอยู่ด้วย จานนี้ก็ไม่เลว ทานได้เรื่อยๆ ไม่หยุด 
 
ทั้งสองจานทานคู่กับอาหารหลักที่สั่งแล้วใช้ได้เลย เสียอย่างเดียวคือให้ปริมาณให้ค่อนข้างน้อย ไม่พอกิน แต่หากต้องการขอเพิ่มก็ต้องแจ้งพนักงานเอา
 
Korean's appetizer
 
หมูผัดพริก Fried pork in spicy sauce
แรกที่มา จานใหญ่พอสมควรเลย ปริมาณพอทานได้ 2 คนทีเดียว เป็นหมูชิ้นผัดกับหัวหอมใหญ่และซอสพริกของเกาหลี (โกชูจาง) หอมมากกก หมูก็ผัดอย่างพอดี ไม่เหนียวจนเกินไป เคี้ยวกำลังพอดีเลย ส่วนหอมใหญ่ก็ผัดให้สุกทั่วๆ กัน ทานแล้วหวานนิ่ม กินคู่กันแล้วเข้ามากที่สุด ส่วนข้าวของทางร้านเป็นข้าวเกาหลีซึ่งค่อนข้างเข้ากับเมนูนี้อยู่แล้ว ความจริงแล้วเรื่องข้าวก็สำคัญเหมือนกันนะ เพราะถ้าข้าวไม่ใช่ อาหารจานนั้นก็เฟลเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น ข้าวก็เป็นเรื่องทีต้องให้ความสนใจเช่นกัน
 
Korean's fried pork in spicy sauce
 
คอหมูย่าง Pork Belly in oil
เป็นคอหมูย่างชิ้นโต ประมาณ 1 นิ้วได้ ผัดแบบเกรียมๆ มีกลิ่นหอมของน้ำมันงา และให้ปริมาณมากทีเดียว ด้านล่างจะเป็นหอมใหญ่สดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ส่วนน้ำจิ้มด้านข้าง เป็นน้ำมันงาผสมเกลือและพริกไทย ทานคู่กันแล้วจะรสเค็มๆ รสชาติของคอหมูย่างของร้าน Assa ถือว่าน่าตกใจมาก เพราะอร่อยสุดๆ! คอหมูย่างที่นี่ ทอดแบบพอเกรียมๆ ไม่มีชิ้นไหนเลยที่ดำไหม้ กรอบนอกนุ่มในซึ่งหาีร้านที่ทำแบบนี้ได้ยากมากจริงๆ แถมคอหมูย่างยังถูกตัดมาในชิ้นที่ทานง่าย ไขมันก้อนโตละลายในปาก ต้องยกนิ้วให้จริงๆ ว่าทำได้อร่อยมาก
 
แต่ข้อเสียของจานนี้ก็มีเช่นกัน เพราะคอหมูย่างผัดในน้ำมัน ก็ทำให้จานนี้เต็มไปด้วยน้ำมัน น้ำมัน และน้ำมัน ถ้าใครทานไปเยอะๆ ก็จะเลี่ยนอย่างแน่นอน แนะนำให้สั่งจานนี้หากทานแบ่งกับเพื่อนๆ คนอื่น 
 
Korean's pork belly in oil
 
ต๊กปกกี Tukbokki
เป็นก้อนแป้งเกาหลีผัึดพริกเกาหลี (โกชูจาง) จานนี้สั่งเพิ่มเส้นราเมงไปด้วย เสิร์ฟในกะทะจานโตเพื่อคงความร้อนของตัวอาหาร กลิ่นหอมโชยจมูก แป้งกำลังเหนียวได้ที่ ผัดเข้ากับรสพริกกันอย่างกลมกลืน ส่วนเส้นเหนียวหนึบ แตกต่างจากบะหมี่เกาหลีที่เมืองไทยซื้อทานกันอย่างชัดเจน น้ำซุปที่ทำจากพริกโกชูจางก็รสชาติเข้มข้นสุดๆ ชิมแล้วอร่อยม๊ากกก
 
Korean's Tukbokki
 
เนื้อบูลโกกิ Bulkoki Beef
เป็นเนื้อสับผัดรวมกับหอมใหญ่ รสชาติออกหวานจากหอมใหญ่ หมูเคี้่ยวกรุบกรับ เป็นจานที่ตัดรสเผ็ดได้ดี แนะนำอย่างยิ่ง เป็นจานที่ทานได้เรื่อยๆ 
 
Korean's Bulkoki
 
=========================================
สรุป
ร้านอาหาร Assa Korean Restaurant เป็นร้านที่แนะนำอย่างสูงสำหรับผู้ใดที่ชื่นชอบอาหารเกาหลี และใช้ชีวิตอยู่ในกรุงลอนดอน นอกจากการเดินทางจะสะดวกเพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Tottenham Court Road Tube Station และสถานีรสบัสแล้ว ด้านราคาก็ค่อนข้างถูกถ้าเปรียบเทียบกับค่าครองชีพในลอนดอน คุณภาพของอาหารก็ขอยกนิ้วให้เลย โดยส่วนตัวชื่นชอบมากๆๆๆๆ ไปลอนดอนกี่ครั้งก็ต้องไปทานที่ร้านนี้ ความจริงก็เคยไปทานอาหารเกาหลีร้านอื่นในลอนดอนด้วย แต่ไม่มีร้านไหนที่ประทับใจด้านรสชาติและราคามากเท่าร้านนี้อีกแล้ว
 
ข้อเสียของร้านนี้คือ มีจำนวนที่นั่งน้อย ประมาณ 10 ที่ได้ หากไปช่วง Rush Hour ที่มีลูกค้ามากมาย ต้องรอคิวเพราะโต๊ะเต็ม คุณจะถูกสั่งให้ไปรอหน้าร้านท่ามกลางอาำกาศที่หนาวเย็น เพราะภายในร้านมันเล็กมากจริงๆ (ร้านมีแค่ชั้นเดียว) นอกจากนี้ พนักงานเสิร์ฟก็มักจะมีหน้าตาบูดเบี้ยวไม่รับแขกนัก อาจเพราะงานหนักหรืออย่างไรก็ไม่ทราบ แต่จะเรียกแต่ละครั้งก็ยากเย็นเหลือเกิน(ยกเว้นตอนจะคิดเงิน) ถ้าจะขอช้อนส้อม ขอน้ำชา หรือขอเครื่องเคียงเพิ่มก็จะได้ึค่อนข้างช้า การบริการอาจไม่ประทับใจสำหรับบางคน แต่ถ้าชั่งน้ำหนักดูแล้ว ร้าน Assa Korean Restaurant ก็ยังเป็นร้านที่แนะนำให้ไปลองทานสักครั้ง เพราะมันคุ้มค่าจริงๆ
 
======================
ชมรูปเพิ่มเติมได้ที่ http://www.flickr.com/photos/simplificity
รูปทั้งหมดที่มีการโพสลงไปในนี้ เป็นรูปที่ถ่ายโดยตัวเองนะคะ ใช้กล้อง Sony Nex-5
 
======================
Related Links
 

Comment

Comment:

Tweet

น่ากินดีครับ
ร้านอาหารเกาหลี ที่เราไม่ชอบคือ
ตะเกียบมันเล็กมาก จะเล็กไปไหน
big smile Hot!
แต่อาหารเกาหลีก็ถือว่าอร่อยใช้ได้

#4 By Nirankas on 2013-01-24 08:35

หน้าตาน่าหม่ำดีนะครับ

#3 By p.cobra on 2013-01-24 02:39

น่ากินคับ แต่เกรงว่าค่าเดินทางจาไม่คุ้ม sad smile Hot! Hot!

#2 By Blowing in the words on 2013-01-24 00:05

ไม่ค่อยถูกปากกับอาหารต่างชาติเท่าไหร่หน่ะค่ะ
แ่ต่ถ้าส้มตำปูปลาร้าหล่ะก็ ใช่เลย cry
Hot! Hot!

#1 By ...Neverfearnat... on 2013-01-23 08:41