ร้าน Pizzeria Limoncello
ที่ตั้ง 17 ซอยสุขุมวิท 11 เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110
โทร 02-651-0707
เปิดบริการ ทุกวัน 12.00 - 14.00 และ 18.00 - 23.00
ที่จอดรถ มีบริการที่ร้าน จอดในซอยได้
ราคา 500-1000 บาท
 
 
==================================================
 
ร้าน Pizzeria Limoncello หรือ พิซซิเลีย ลิมอนเชลโล่ เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนต้นตำหรับชื่อดังอีกแห่งในกรุงเทพ โดยเจ้าของร้านเป็นเชฟชาวอิตาลีชื่อคุณ ซานอตติ (Zanotti) ร้านลิมอนเชลโล่นี้อยู่ในเครือเดียวกับร้าน Zanotti, Volare และ Caffe Turin ซึ่งก็เป็นร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดังชั้นดีอีกเช่นกัน ดังนั้นจึงวางใจเรื่องรสชาติได้
 
สำหรับการเดินทางโดยรถไฟฟ้า ลงสถานีนานา ซอยสุขุมวิท 11 เดินเข้าไป 250 เมตร ร้านลิมอนเชลโล่จะอยู่ตรงข้ามโรงแรม Grand President หรืออยู่เลยธนาคารกสิกรไปเล็กน้อย
 
Pizzeria Limoncello
 
ร้านลิมอนเชลโล่จะโด่งดังเรื่องพิซซ่าเป็นหลัก พิซซ่าจะสดใหม่เพราะทำใหม่ทุกชิ้นและอบในเตาอบพิเศษภายในร้าน ส่วนบรรยากาศจะเป็นร้านสบายๆ นั่งทานอาหารกับครอบครัว นอกจากนี้ ร้านลิมอนเชลโล่ยังเป็นที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พนักงานของทางร้านสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว แนะนำเมนูอาหารได้เป็นอย่างดี
 
เริ่มต้นด้วย Calamari หรือปลาหมึกทอด
ปลาหมึกทอดจานโตปริมาณคับจอ เสิร์ฟพร้อมผักสลัด มะนาวฝาน และซอส 2 ชนิด เป็นรสเปรี้ยวและหวาน ปลาหมึกทอดใหม่ กรุบกรอบมาก เนื้อแป้งลักษณะคล้ายแป้งชุบแป้งทอดเทมปุระแต่เนื้อแข็งกว่าเล็กน้อย รสชาติดี ปริมาณอาหารเหมาะสำหรับทานประมาณ 3 คนเพราะให้เยอะพอสมควร และเพื่อลดความเลี่ยน การบีบมะนาวลงบนปลาหมึกทอดก็ช่วยเพิ่มรสชาติได้อีกด้วย
 
Calamari : fried squid
 
Calamari : fried squid
 
Spaghetti in Squid Ink Sauce
สปาเกตตี้คลุกหมึกดำ มีส่วนผสมคือ ปลาหมึก หอยแครงและมะเขือเทศ เป็นเมนูแนะนำของทางร้านลิมอนเชลโล่ ปริมาณอาหารพอเหมาะดี จานนี้ทีเด็ดคือสีดำของหมึกที่คลุกเคล้าทั่วเส้นสปาเกตตี้อย่างไม่มีที่ติ ดำสมบูรณ์จริงๆจนเห็นแล้วตกใจ ได้รสชาติของหมึกเต็มที่เลยทีเดียว เป็นอาหารที่แหวกแนวและเป็นจุดเด่นของทางร้านจริงๆ ทว่าข้อเสียของจานนี้คือ เมื่อทานแล้วปากจะดำ และหมึกอาจเลอะเสื้อผ้าได้ ดังนั้นทางร้านจึงมีบริการผ้าเช็ดปากให้ลูกค้าด้วย  
 
Spaghetti in squid ink sauce
 
Spaghetti in squid ink sauce
 
Pizza Parma ham & Snotti
สามารถสั่งพิซซ่าครึ่งหน้าได้ โดยที่สั่งคือหน้า Parma Ham ส่วนอีกครึ่งหน้าเป็นพิซซ่าม้วน ซาน็อตติ
 
หน้า Parma Ham รสชาติกำลังดีค่ะ  กลมกล่อม ทางร้านใช้แฮมยี่ห้อดี ไม่เค็มและไม่เหนียวจนเกินไป ทานกับแป้งบางกรอบของตัวพิซซ่าเข้ากันได้ไม่เลวเลยค่ะ ตัวพิซซ่าจะทำสดใหม่หลังสั่งเลยค่ะ เห็นได้จากเตาอบพิซซ่าขนาดใหญ่กลางร้าน และมีพนักงานทำพิซซ่ากันอย่างขมักเขม้น 
 
ส่วนหน้าพิซซ่าม้วน ซาน็อตติ สั่งหน้า Carbonara ภายในมีไข่ขาว ไข่แดง และซอสคาโบนาร่าอยู่ค่ะ 
 
Parma ham Pizza
 
Parma ham Pizza
 
Carbonara Pizza Roll
 
บรรยากาศภายในร้าน
 
Pizzeria Limoncello
 
Pizzeria Limoncello
 
Pizzeria Limoncello
 
Pizzeria Limoncello
 
Pizzeria Limoncello
 
================================================
สรุป
ร้านพิซซิเรีย ลิมอนเชลโล่ เป็นอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะร้านนี้อยู่ในเครือ zanotti ซึ่งเป็นร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดังอีกร้าน ทางด้านรสชาติ โดยส่วนตัวให้ 3.5/5 เพราะคาดหวังทางด้านรสชาติมากกว่านี้ เพราะขาดความรู้สึก "สมบูรณ์" ไป และโดยเฉพาะอย่างยิ่งค่าอาหารกว่า 1400 บาท ที่รวม vat และ service charge ก็ยอมรับได้ว่าสูงทีเดียว ถึงกระนั้น ร้านก็บรรยากาศดี เป็นกันเองและพนักงานดูแลทั่วถึง 
 
======================
 
ชมรูปเพิ่มเติมได้ที่ http://www.flickr.com/photos/simplificity/
รูปทั้งหมดที่มีการโพสลงไปในนี้ เป็นรูปที่ถ่ายโดยตัวเองนะคะ ใช้กล้อง Sony Nex-5 
 
======================
Related Links
 

Comment

Comment:

Tweet

Calamari น่ากินมากกก

#1 By KANYA on 2012-10-21 06:10