ร้านอาหารเกาหลี KaBoRae กาโบแร 
ประเภท
: ปิ้งย่าง และอาหารจานเดียว 
ตั้งอยู่ : สุขุมวิท พลาซ่า ชั้น 1 212/14 ซอยสุขุมวิท 12 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
โทร : 02-252-537502-252-5486      
เวลาเปิดบริการ : ทุกวันเวลา10.30-22.00 น.
ที่จอดรถ : Korean Town
 
======================================
 
ร้าน Kaborae ตั้งอยู่ที่ สุขุมวิทพลาซ่า ซอย 12 หรือ Korean Town 
ถ้านั่งรถไฟฟ้า BTS ไปสถานีอโศก ทางออกที่ 2  ทางอาคารไทม์ สแควร์ และ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท แล้วเดินตรงดิ่งไปที่ สุขุมวิทพลาซ่า  เดินสัก 5 นาทีก็ถึงร้าน KaBoRae
 
มีทั้งอาหารเกาหลีแบบธรรมดา แล้วก็แบบ Grill ที่ขึ้นชื่อของเกาหลี ถ้าสังเกตให้ดี ทางร้านKaBoRae ได้ออกแบบร้านไว้อย่างดีเยี่ยมค่ะ เพราะมีที่ดูดอากาศบนเตาด้วย นับว่านึกถึงลูกค้าจริงๆ เพราะช่วยได้มากในการลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์หลังออกจากร้านไป และทำให้การทานอาหารเป็นไปอย่างมีความสุข ไม่ถูกกลิ่นควันรบกวนความอร่อย
 
DSC04353
 
ลิ้นเนื้อวัว ราคาประมาณ 200-300 บาท รสชาติอร่อยดีค่ะ สิ่งที่พิเศษสำหรับร้านนี้คือมีพนักงานมาย่างให้เลย (สบายเลยค่ะ) พอเนื้อย่างเสร็จแล้ว พนักงานก็จะคีบใส่จานให้เราเลย บริการดีมากๆ ค่ะ ดูภาพเนื้อสิคะ เยิ้มเลยค่ะ >.<
 
Korean's Grill
 
บิบิมบับ บนถ้วยหิน ราคาประมาณ 200-250 บาท บิบิมบับหน้าตาน่าทานมากค่ะ รู้สึกได้ถึงความร้อนของอาหารเลยค่ะ พออาหารมาถึง พนักงานก็จะบริการให้เราอีกเช่นเคยค่ะ คือคลุกให้ แต่ถ้าท่านใดไม่พอใจ อยากทานบิบิมบับแบบรสชาติเข้มข้น ก็สามารถขอซอสพริกเพิ่มได้จากพนักงานค่ะ เขามีกระปุกซอสให้เติมเองแบบจุใจเลยค่ะ บิบิมบับนี่ โดยส่วนตัวจะชอบเวลาข้าวข้างล่างไหม้เป็นพิเศษค่ะ เพราะบิบิมบับจะอร่อยก็ต้องหม้อหินนี่แหละค่ะ ทำให้อาหารคงความร้อน และเครื่องปรุงสุก คลุกเข้ากันอย่างกลมกล่อม
 
Korean's Bibimbab (mixed rice)
 
ถ้าสั่งเมนูหลัก จะได้เครื่องเคียงมาทานด้วย เครื่องเคียงนี่สั่งได้แบบ unlimited ค่ะ เครื่องเคียงก็อร่อย ทางร้านบอกว่าเมนูเครื่องเคียงนี่เปลี่ยนตามวัน อันนี้ของวันอาทิตย์ค่ะ เห็นได้เลยว่าเครื่องเคียงเยอะมากกกก แต่ละอย่างก็อร่อยทั้งนั้นค่ะ ถ้าไปทานที่ร้านอื่นก็จะได้เครื่องเคียงประมาณ 3 ชนิดใช่ไหมคะ? แต่ร้านนี้ใจปล้ำมากค่ะ ให้ถึง 8 ชนิด!! ได้ลองรสชาติเครื่องเีคียงแบบเกาหลีแท้ๆ กันอิ่มสำราญเลยค่ะ
 
Korean's Side Dishes
 
เมนูเครื่องเคียง กิมจิผักกาดดอง เปรี้ยวเผ็ดถูกใจค่ะ
 
Korean's Kimchi
 
มะเขือม่วงผัดงา มะเขือม่วงทำดีมาก ไม่แข็ง หรือนิ่มจนเกินไป กำลังพอดี ตอนกินมีกลิ่นงานิดๆ ด้วย อีกอย่าง มะเขือไม่เค็มมาก แต่ก็ไม่จืดเกินไป กินเข้ากันกับเนื้อย่างมาก โดยส่วนตัวคิดว่าเมนูมะเขือม่วงทำยากมากค่ะ เพราะด้วยความที่มะเขือม่วงอมน้ำเยอะ หากทำไม่ดีก็จะออกมาแฉะ แต่ร้าน KaBoRae ทำได้ดีทีเดียวค่ะ ชอบมากค่ะ
 
Korean's fermented Egg Plant
 
ไข่ตุ๋น รสชาตินิ่ม ละมุนลิ้นค่ะ สั่งเพิ่มอีกหลายจานเลย
 
Korean's Steamed Egg
 
เห็ดฮามาจิ รสชาติละมุนเหมือนกันค่ะ ติดใจๆๆ
 
Korean's Marinated Mushroom
 
ถั่ว
 
Korean's Marinated Beans
 
แป้งทอด จานนี้ก็อร่อยดีค่ะ แนะนำให้ทานตอนกำลังร้อนๆ นะคะ ถ้าปล่อยให้เย็นแป้งอาจจะอืดได้
 
Korean's Pancake
 
กิมจิผักค่ะ
 
Korean's Kimchi
 
พอทานเสร็จ ทางร้านจะบริการเสิร์ฟน้ำซินนามอนล้างปากฟรีัค่ะ! รสชาติน้ำซินนามอนแปลกดีค่ะ แต่ดีสำหรับการล้างปากมากค่ะ เมนูทั้งหมด สนธิราคาประมาณ 300-400 + บาท ต่อหัวค่ะ :)
 
สรุป
ชอบร้านนี้มากค่ะ อาหารรสชาติดี สดใหม่ เนื้อย่างคุณภาพดีมากค่ะ และส่วนบิบิมบับก็ให้รสชาติแบบเกาหลีมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงที่ทางร้านบริการให้ที่อร่อย รสชาติอ่อนๆ เหมาะกับการทานคู่กับเนื้อย่าง ไม่ให้มีความเลี่ยนจนเกินไปค่ะ และสุดท้าย ทางร้านยังบริการน้ำซินนามอนอีก บริการดีทีเดียวค่ะ ส่วนเรื่องราคา อาจจะสูงไปบ้าง แต่ก็คุ้มค่ากับการลองค่ะ
 
ร้าน KaBoRae คงเป็นอีกร้านหนึ่งที่สาวกผู้ชื่นชอบอาหารเกาหลีไม่ควรพลาดค่ะ หรือหากมา Korean Town แล้ว ก็ยังมีร้านอาหารเกาหลีร้านอื่นอีกมากมายเรียงรายให้ทุกท่านเลือกค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีร้านขายอาหารและของจุกจิกของเกาหลีและญี่ปุ่นด้วยค่ะ ขายของเช่นพวกบะหมี่เกาหลี อุปกรณ์อาหาร เครื่องปรุง และขนมหวานต่างๆ ให้ลิ้มลองค่ะ 
 
======================
ชมรูปเพิ่มเติมได้ที่ http://www.flickr.com/photos/simplificity/sets/72157626515904160/with/5876672704/
รูปทั้งหมดที่มีการโพสลงไปในนี้ เป็นรูปที่ถ่ายโดยตัวเองนะคะ ใช้กล้อง Sony Nex-5
======================
Related Links

Comment

Comment:

Tweet